Cài đặt thuật toán sinh tham số RSA 2048 bit trên thiết bị PKI Token - Cường, Vũ Tá; Trung, Nguyễn Thành; Hùng, Lê Đình (Journal of Science and Technology on Information security, 2020)
Tóm tắt—Trong hệ mật mã khóa công khai RSA, tính an toàn của hệ mật phụ thuộc chủ yếu vào việc đảm bảo tính an toàn của khóa bí mật, nên nó thường được lưu trong thiết bị lưu khóa bảo mật PKI Token. Bên cạnh đó, để tăng cường tính an toàn cho khóa bí mật, khóa sẽ được sinh ra ngay trong thiết bị và không thể sao chép ra ngoài, tránh tình trạng lộ lọt khóa. Trong bài báo này, nhóm tác giả giới thiệu giải pháp sinh tham số RSA 2048 bit trên thiết bị PKI Token. Abstract—In the RSA public-key cryptography system, the security of the cryptosystem depends primarily on ensuring the security of the secret key. Therefore, the secret key is usually stored in security token. In addition, to enhance security of the secret key, the key pair are generated inside the device and cannot be copied out, avoiding the disclosure of the secret key. In this paper, we introduce the 2048-bit RSA parameter generation solution on the PKI Token device.