Giải pháp bảo mật đầu cuối cho điện thoại di động - Khánh, Trần Văn; Vinh, Nguyễn Thành (Journal of Science and Technology on Information security, 2020)
Tóm tắt— Trong bài báo này, trên cơ sở nghiên cứu về các giải pháp công nghệ trong việc thiết kế chế tạo điện thoại di động có bảo mật trên thế giới, nhóm tác giả đã tổng hợp và đưa ra xu hướng phát triển công nghệ bảo mật cho các thiết bị di động đồng thời luận giải về các thách thức đặt ra đối với việc nghiên cứu thiết kế chế tạo điện thoại di động có bảo mật, đề xuất mô hình thiết kế chế tạo đảm bảo tính tối ưu dựa trên giải pháp bảo mật đầu cuối. Mô hình đề xuất đã được ứng dụng trong việc thiết kế, chế tạo 01 dòng điện thoại di động phổ thông có bảo mật. Abstract— In this paper, on the background of researching technological solutions to design and manufacture security mobile phones in the world, the authors synthesized and introduced the trend of developing security technologies for mobile devices, simultaneously explain the challenges posed in the design and manufacture of mobile phones security, propose design and manufacturing models to ensure optimization based on End-To-End Encryption solution. The proposed model has been applied in designing and manufacturing 01 type of security feature phone.