Using distributed computer networks to build block cryptanalysis solutions - Hổ, Hoàng Thái; Hùng, Nguyễn Thế; Minh, Nguyễn Tuấn (Journal of Science and Technology on Information security, 2022)
Tóm tắt—Bài báo trình bày một giải pháp sử dụng năng lực của mạng máy tính phân tán cho thám mã khối. Hệ thống có cấu trúc dựa trên 3 phần mềm. Phần mềm quản trị sử dụng cho nhập dữ liệu đầu vào, phân tích và chia khoảng không gian khóa và phân tích kết quả. Phần mềm thám mã trên CPU và GPU được cài đặt tương ứng cho các máy tính trong mạng phân tán có nhiệm vụ thám mã đối với dữ liệu phần mềm quản trị cung cấp. Kết quả được gửi về phần mềm quản trị để phân tích và giải mã. Quá trình thám mã được thực hiện cùng lúc trên toàn bộ máy tính trong mạng vào thời gian máy tính nhàn rỗi, không ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của người dùng. Hệ thống bao gồm cả các máy tính có sử card GPU giúp tăng hiệu suất thám mã lên gấp 11 lần. Giải pháp đã được ứng dụng trong thám mật khẩu Windows qua mã băm LAN Manager. Abstract—This paper presents a method to use the capabilities of distributed computer networks in cryptanalysis of block ciphers. The system is structured based on 3 software. Management software for input data entry, analysis, and keyspace division. Cryptanalysis software on CPU and GPU is installed respectively for client computers in the distributed network is responsible for cryptanalysis of data provided by the management software. The results are sent to the administrative software for analysis and decoding. The encryption process is performed on all computers in the network at the same time in their spare time, without affecting the user’s daily activities. The system includes GPU computers that increase the performance of the cryptanalysis by 11 times. This solution has been applied in Windows password detection via LAN Manager hash code.